Các không gian góc chính là giải pháp hoàn hảo cho rất nhiều vấn đề. Các góc trong phòng ngủ hoặc phòng chơi của con bạn có thể có tất cả những câu trả lời cho vấn đề không gian của bạn. Có rất nhiều cách thiết thực và thẩm mỹ mà bạn có thể biến những góc buồn chán này trở nên hữu ích hơn, ví dụ như biến nó thành không gian lưu trữ, thành góc chơi hay góc học tập cho trẻ.
Phòng bé theo phong cách chiết trung công nghiệp với giường được thiết kế phù hợp với góc nhà.
1. Thêm không gian lưu trữ
Góc trong phòng của con bạn là một nơi tuyệt vời để thêm những chiếc kệ nổi cần thiết và có rất nhiều lựa chọn cho bạn tuỳ thuộc vào chính xác nhu cầu bạn cần. Một tủ quần áo tuỳ chỉnh trong phòng ngủ đặt ở góc phòng có thể là gợi ý tuyệt vời, bởi nó giúp tiết kiệm rất nhiều không gian và giải phóng những bức tường khác trong phòng của bé.
Một cặp kệ nổi dạng mở ở một bên tủ quần áo có thể cung cấp thêm không gian lưu trữ và trưng bày. Tùy thuộc vào không gian có sẵn, kinh phí bạn có và điều con bạn thích, bạn có thể sáng tạo ra những món đồ lưu trữ tuyệt vời cho bé.
Tủ quần áo tuỳ chỉnh màu cam vừa vặn với góc phòng, Thậm chí cả góc “khó nhằn” nhất cũng có thể sử dụng tốt.
2. Góc đọc sách ấm áp
Một trong những cách hay nhất để tận dụng góc trong phòng bé là biến nó thành góc đọc sách đáng yêu. Điều này hiển nhiên sẽ khác rất nhiều so với một góc đọc sách thoải mái trong phòng khách hoặc phòng ngủ của người lớn rồi, và bạn sẽ không cần đến một bếp sưởi hoặc một chiếc ghế tuyệt vời. Chỉ cần một chiếc kệ mở và một vài chiếc gối tựa lưng là ổn rồi. Bạn thậm chí có thể sử dụng những tấm thảm trải sàn khổng lồ và để toàn bộ không gian còn lại theo thiết kế mở cho phép bọn trẻ nhà bạn trang trí nó theo cách sáng tạo của chúng.

Những kệ mở và nệm ngồi sàn sẽ giúp góc này có diện mạo hoàn toàn mới lạ.


Đèn sàn, giấy dán tường và một túi đậu nhỏ biến góc phòng trở thành không gian thư giãn tuyệt vời cho bé nhà bạn.

3. Khu vực vui chơi

Bạn không có một căn phòng riêng biệt để làm phòng chơi cho bé? Đừng lo, với những hộ gia đình không có một phòng chơi riêng cho bé đều có thể biến một góc phòng ngủ thành khu vực chơi vui cho bé con với đầy đủ mọi thứ từ bức tường leo núi và xích đu đến một tấm thảm đơn giản, một chiếc bàn nhỏ và vài chiếc ghế để có thể tổ chức một bữa tiệc trà đồ hàng.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN
Một thảm trải sàn lớn và vài chiếc gối tựa lưng là tất cả những gì bạn cần để tạo một căn phòng trong một căn phòng.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN

Chuyển một góc phòng của bé thành một khu vực chơi vui.

Khu vực chơi đáng yêu trong phòng ngủ bé gái được trang trí bằng màu hồng.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN

4. Góc tiếp khách riêng cho bé

Chiếc ghế băng đặt ở góc phòng chính là xu hướng hot nhất hiện này, và chẳng có lý do gì mà không thể áp dụng nó trong phòng ngủ của bé. Như một sự bổ sung, bạn có thể sử dụng không gian bên dưới ghế băng để làm những chiếc tủ tuỳ chỉnh hoặc các tủ ngăn kéo để cất đồ chơi. Nếu bạn có thể ghép đôi chiếc ghế băng ở góc này với một cửa sổ góc phòng thì có thể tạo thành một sự nâng cấp hoàn hảo hơn nữa.

 
P. Color Cooling Design VIPPaint VN
Ghế băng góc là sự lựa chọn hoàn hảo cho một phòng của bé thoải mái.
P. Color Cooling Design VIPPaint VN
Góc thư giãn thoải mái và các kệ mở trong phòng ngủ của bé.

Ghế băng tích hợp thêm không gian lưu trữ đặt ở góc phòng ngủ của bé
 

P. Color Cooling Design VIPPaint VN

.

5. Góc học tập yên tĩnh
Thiết kế một phòng ngủ của bé không chỉ đơn giản là thiết kế sự vui vẻ và thoải mái không thôi. Đôi khi còn cần một chút nghiêm túc, ví dụ như góc học tập của tụi nhỏ. Khi chúng lớn lên, thời gian chúng làm bài tập về nhà và học tập chắc chắn sẽ nhiều hơn và chiếm phần lớn thời gian chúng ở trong phòng ngủ. Một không gian học tập tại góc phòng có lẽ là giải pháp tiết kiệm không gian tuyệt vời mà có thể giúp ngay cả những phòng ngủ nhỏ nhất cũng không trở nên quá chật chội.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN

Tận dụng thiết thực không gian góc phòng giúp tiết kiệm nhiều không gian trong phòng của bé.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN

Phòng cho bé tuổi teen hiện đại thông minh với bàn học tập ở góc phòng.

6. Giường ở góc phòng

Những chiếc giường cho các bé xinh đôi ở góc phòng đang là xu hướng nổi bật hiện nay. Đây cũng là một cách tiết kiệm không gian vô cùng tuyệt vời trong những phòng ngủ chung của bọn trẻ, với những chiếc giường được đặt ở góc phòng, phần còn lại của căn phòng sẽ có nhiều không gian và thoáng hơn.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN
Phòng ngủ phong cách Scandinavian với giường tầng đặt ở góc phòng.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN

Giường ngủ cho bé sinh đôi ở góc phòng giúp tiết kiệm nhiều không gian.

7. Góc mơ ước

Bạn có thể tạo một không gian cho bé thoả sức với ước mơ của mình, như ước mơ làm siêu nhân, ước mơ là công chúa… Chỉ cần chút ánh sáng như đèn nháy, rèm và một bục nền cao, những cái này hoàn toàn có thể tự làm hoặc tất nhiên có thể yêu cầu nhà thiết kế của bạn.

P. Color Cooling Design VIPPaint VN
Góc cho bé tự thể hiển giọng hát của mình được thiết kế vô cùng đáng yêu.
P. Color Cooling Design VIPPaint VN
Hãy để cho nhóc bé nhà bạn thoả sức “diễn” trong góc nhỏ của mình.